Phường Hoàng Liệt “bó tay”, bãi xe lớn không phép vô tư hoạt động

0
210
Bãi đỗ xe không phép trong khu đô thị Pháp VânTứ Hiệp 2 (quận Hoàng Mai, Hà Nội) gây mất an ninh, trật tự trong khu vực. Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai đã có “lệnh” dẹp các bãi xe vi phạm trên toàn quận nhưng không hiểu vì sao phường Hoạt Liệt vẫn lần khân không chịu thực hiện.

Ngang nhiên “xẻ” vỉa hè làm bãi xe

Phản ánh tới Báo An ninh Thủ đô, ông Tạ Hữu Chất, cư dân khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp 2 cho biết, từ ngày bãi xe Quân Trung đi vào hoạt động, làn đường 3m (sát bờ sông) dành cho người đi bộ đã bị chiếm trọn và hư hỏng nặng nề.

Không những vậy, người dân sống trong khu vực còn thông tin, từ khi bờ sông biến thành bãi tập kết xe khách của Công ty CP Đầu tư xây dựng vận tải Quân Trung, ban đêm thì ầm ĩ, ban ngày thì mất an ninh trật tự. Cả khu vực dân cư náo động vì bãi trông giữ xe của doanh nghiệp này. KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp 2 đã nhiều lần kiến nghị lên UBND quận Hoàng Mai cũng như phường Hoàng Liệt trong hai năm nhưng bãi xe vẫn chình ình sát khu dân cư.

Phuong Hoang Liet "bo tay", bai xe lon khong phep vo tu hoat dong

Bãi xe không phép nhưng lại ngang nhiên cắm biển

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, bãi xe Quân Trung được Công ty này trưng dụng để làm khu vực tập kết xe hợp đồng loại lớn, từ 45-60 chỗ ngồi. Bãi xe nằm sát bờ sông và khu đô thị Pháp Vân- Tứ Hiệp 2.

Cụ thể, khu vực dọc bờ Bắc sông Tô Lịch, từ đầu cầu Tứ Hiệp đến sát công trình xây dựng đường cao tốc Pháp Vân là phần đất được doanh nghiệp Quân Trung sử dụng làm bãi xe với tổng diện khoảng trên 2.000m2. Bãi xe đều được cắm biển báo hai đầu như thể đã được cấp phép.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bãi trông giữ xe của Công ty Quân Trung được UBND quận Hoàng Mai cấp phép tạm 3 tháng, từ 7-7-2017 đến 17-10-2017. Tuy nhiên, sau khi hết hạn, UBND quận Hoàng Mai đã không gia hạn giấy phép cho bãi xe này. Theo UBND phường Hoàng Liệt, Công ty Quân Trung đã có đơn xin gia hạn nhưng chưa được quận đồng ý.

Do giáp khu vực đang xây dựng đường cao tốc nên xe tải chở đất đá thường xuyên qua lại, cộng với xe của Công ty Quân Trung ra vào liên tục nên người đi bộ thường xuyên phải đối diện với nhiều rủi ro khi bị đẩy xuống lòng đường.

Phuong Hoang Liet "bo tay", bai xe lon khong phep vo tu hoat dong

Người dân KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp 2 phản ánh, bãi xe Quân Trung gây mất trật tự, nhất là vào ban đêm

Rõ ràng, bãi xe Quân Trung đã hoạt động không phép hơn một năm nay nhưng phường Hoàng Liệt lại không hề có động thái yêu cầu doanh nghiệp phải đóng cửa. Trong khi đó, biển hiệu trưng bãi đỗ xe Quân Trung vẫn được cắm như thể có giấy phép.

Đặc biệt, ông Nguyễn Mạnh Hà, cán bộ đô thị phường Hoàng Liệt thừa nhận, kể từ khi hết phép, Công ty Quân Trung không hề đóng bất kỳ một khoản phí nào nhưng diện tích vỉa hè làm bãi đỗ xe thì vẫn được sử dụng như cũ!

Vi phạm kéo dài tới bao giờ?

Trong tháng 5-2018, Ban chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai đã có công văn yêu cầu tập trung giải quyết các điểm trông giữ phương tiện giao thông không đúng quy định trên địa bàn quận. Theo đó, nhiều bãi trông giữ xe trái phép đã được quận Hoàng Mai và các phường giải tỏa như ở KĐT Linh Đàm, KĐT Kim Văn- Kim Lũ… Song, không hiểu vì lý do gì, bãi trông giữ xe trái phép của Công ty Quân Trung vẫn thuộc diện “ngoại lệ” và ngang nhiên tồn tại.

Sự vô lý này không khỏi khiến người dân sinh sống ở khu vực KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp 2 đặt nghi vấn: Phải chăng có sự chống lưng cho doanh nghiệp Quân Trung tự tung tự tác lập bãi xe mà không cần giấy phép?

Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp 2 Trần Văn Bính bày tỏ: “Chúng tôi đã có nhiều kiến nghị với chính quyền phường, quận, đề nghị xử lý dứt điểm bãi trông giữ xe không phép này nhưng suốt một năm qua không được xem xét, giải quyết thoả đáng”.

Trao đổi thêm về kiến nghị của người dân, ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết, tuần trước, lực lượng của phượng đã vào kiểm tra bãi xe Quân Trung và lập biên bản, trong tuần này sẽ giải tỏa!?

Nhưng, thực tế, liệu UBND phường Hoàng Liệt có thực hiện việc giải tỏa hay chỉ nêu cho có? Bởi Chủ tịch UBND phường Hoạt Liệt, ông Trần Huy Hoàng cho rằng, việc này thuộc thẩm quyền của UBND quận Hoàng Mai. Dù bãi xe hết phép nhưng quận chưa có chỉ đạo di dời, giải toả nên phường chưa xử lý!!!

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.