Phiên bản thương mại của xe tổng thống Nga “cháy hàng”

0
203

Ông Vadim Svetsov, tổng giám đốc và cũng là đồng sở hữu của công ty Sollers – chủ thương hiệu Aurus Motors cho biết các khách hàng muốn mua xe Senate sẽ phải đợi đến năm 2021 mới có xe.

“Tôi có thể tự hào nói rằng không còn chiếc Aurus Senate phiên bản 2019 và 2020 nào để bán vì chúng tôi đã nhận đủ đơn đặt hàng trước hai năm,” ông Svetsov cho biết. Là một đối tác trong dự án “Kortež” phát triển đội xe cho chính phủ Nga, công ty Sollers đảm nhiệm sản xuất các mẫu Senat và Senat Limousine của thương hiệu Aurus.

Sản lượng của mẫu sedan hạng sang này không cao. Với năm 2019, Sollers dự kiến chỉ sản xuất khoảng 120 chiếc, và sang năm 2020 sẽ tăng lên. Một nửa lô xe đầu tiên sẽ dành cho Cục bảo vệ liên bang, để phục vụ các lãnh đạo nhà nước cấp cao. Xe Aurus cũng sẽ được đưa vào phục vụ các cơ quan chính phủ, nghị viện và văn phòng tổng thống.

Dự kiến Aurus sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng của các khách hàng cá nhân vào đầu năm sau. Giá xe được cho là ở mức từ 10 triệu ruble (tương đường 152.000 USD) với mẫu Aurus Senat.

Chủ yếu phục vụ đội xe lễ tân của chính phủ Nga, nhưng Aurus Motors cũng muốn thu hút cả các khách hàng cá nhân. Đó là lý do hãng đã tuyên bố sẽ mang hai mẫu Senat và Senat Limousine tới giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva vào tháng 3 năm sau.

Cả hai phiên bản này đều sử dụng cơ sở gầm bệ dạng mô-đun thống nhất (Unified Modular Platform) do Trung tâm Nghiên cứu Khoa học liên bang Nga NAMI phát triển.

Một số hình ảnh mẫu Aurus Senate và Senate Limousine:

Nhật Minh

Theo Sputnik

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.