Ford nộp bằng sáng chế cho quy trình khử “mùi xe mới”

0
176
Hơn 10% khách hàng tại Trung Quốc phàn nàn về mùi nội thất “đặc trưng” của xe mới 100%.

Đối với nhiều người, khui thùng một chiếc ôtô mới toanh là một việc cực kỳ sung sướng và thú vị tuy nhiên mùi xe mới không phải lúc nào cũng được ưa thích. Theo khảo sát của JD Power, hơn 10% khách hàng tại Trung Quốc phàn nàn về mùi nội thất “đặc trưng” của xe mới 100%.

Ford nop bang sang che cho quy trinh khu "mui xe moi"

Mùi nội thất xe mới được cấu thành từ các hợp chất hữu cơ như: da, nhựa và các vật liệu tổng hợp khác như keo, hoá chất để gắn các bộ phận bên trong xe. Và để giải quyết vấn đề đó, Ford vừa đệ đơn lên “Văn phòng quản lý bằng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ” với mục đích đăng ký bằng sáng chế cho một quy trình loại bỏ mùi xe mới.

Ford nop bang sang che cho quy trinh khu "mui xe moi"

Theo đó, hãng xe Mỹ sẽ đậu các sản phẩm xe mới của mình dưới trời nắng, mở hết cửa sổ, đề nổ động cơ, bật quạt và để điều hoà ở chế độ sưởi nhằm loại bỏ mùi xe mới.

Ford nop bang sang che cho quy trinh khu "mui xe moi"

Brent Gruber, giám đốc cấp cao toàn cầu của bộ phận chuyên về xe hơi J.D. Power cho biết: “Mùi nội thất chính là vấn đề bị nhiều người phàn nàn nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Thậm chí, nó nhận được gấp đôi tỉ lệ phàn nàn so với vấn đề phổ biến thứ 2 – tiêu hao nhiên liệu.”

Ford nop bang sang che cho quy trinh khu "mui xe moi"

Trong khi “mùi xe mới” được xem là một phần lịch sử của ngành công nghiệp ôtô Mỹ thì các khách hàng tại đất nước tỷ dân lại không thích mùi đó. “Quy trình khử mùi xe mới là một thành quả của nhiều năm nghiên cứu và nó sẽ là một ý tưởng để Ford xem xét sử dụng lâu dài trong tương lai” – lãnh đạo cấp cao thuộc bộ phận nghiên cứu vật lý của Ford Debbie Mielewski cho biết.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.