Doanh số HR-V và Kona vượt mặt EcoSport tại Việt Nam

0
40

Ford EcoSport từ khi xuất hiện tại Việt Nam năm 2014, EcoSport luôn là mẫu xe đứng đầu phân khúc crossover cỡ B, “một mình một ngựa” khi mà Suzuki Virata rồi Chevrolet Trax không thể cạnh tranh. Nhưng từ khi Hyundai Kona và Honda HR-V xuất hiện, vị trí của EcoSport dần bị đe dọa.

Ở tháng 9, doanh số của EcoSport và Kona ngang ngửa. Ssang tháng 10, mẫu xe nhà Hyundai bỏ xa đối thủ và bất ngờ lớn nhất khi Honda HR-V chào sân và đứng đầu phân khúc.

Theo báo cáo của VAMA, Honda HR-V đạt doanh số 740 xe, Hyundai Kona 650 xe và EcoSport chỉ 444 xe trong tháng 10. Với kết quả này, mẫu xe nhập khẩu duy nhất đứng đầu, theo sau là hai xe lắp ráp. Mẫu xe có mức giá cao nhất đang là xe bán chạy nhất.

Tính từ đầu năm, EcoSport bán tổng cộng 3.821 xe. Trong khi đó, doanh số Kona sau 2 tháng mở bán đạt 1.065 chiếc, con số này đang vượt mức kỳ vọng 500 xe/tháng của hãng. Hiện khách hàng Kona hiện phải chờ đợi vì nhà máy quá tải.

Với HR-V, các chuyên gia cho rằng con số 740 xe là lượng giao thực tế cho các đơn hàng từ tháng 8, vì vậy khó nói chính xác về sức thu hút của mẫu xe này. Cần đợi một thời gian, khi mẫu xe nhập khẩu có hàng về đều đặn, khi đó mới có thể so sánh hơn-kém với đối thủ.

Doanh số của Honda trong tháng 10 đạt 3.475 xe, tăng 47% so với tháng trước và 244% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là tháng có doanh số cao nhất của Honda Việt Nam từ đầu năm.

Trong khi đó, Hyundai Thành Công đạt 6.510 xe, tăng 16% so với tháng 9. Ở chiều ngược lại, EcoSport giảm so với tháng 9, nhưng doanh số tổng của Ford trong tháng 10/2018 tăng trưởng 12% so với cùng kỳ 2017, đạt mức 2.574 xe.

Ngọc Tuấn

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.