Cảnh sát Mỹ lo ngại tình trạng “trộm túi khí” trên các mẫu xe Honda

0
187
Cục Thông tin tội phạm quốc gia Mỹ ước tính, có khoảng 50.000 túi khí bị ăn trộm mỗi năm, trong số này, các mẫu xe của Honda, Acura chiếm phần lớn.

Theo tờ USD Today, đã có những báo cáo về việc ăn trộm túi khí ô tô của nhiều mẫu xe Honda mới tại Mỹ để bán lại trên các trang thương mại trực tuyến hoặc bán vào chợ đen.

Xu hướng này được cảnh sát tại nhiều thành phố của Mỹ cảnh báo như: Miami, New York và Washington D.C. Theo Cục thông tin tội phạm quốc gia Mỹ (NICB) ước tính có khoảng 50.000 túi khí bị đánh cắp mỗi năm.

Canh sat My lo ngai tinh trang �Strom tui khi� tren cac mau xe Honda
Các tên trộm túi khí chủ yếu nhắm vào các mẫu xe của Honda và Acura.

Điển hình như tại Miami, những tên trộm đã lấy cắp 875 túi khí trong năm 2017, con số này tăng mạnh so với năm 2013 (13 chiếc). Tại khu ngoại ô Virginia bên ngoài Washington D.C., những tên trộm đã đập vỡ cửa sổ của 10 chiếc xe Honda ở một khu chung cư để lấy túi khí.

Trung úy Jonathan Bryant nói với Fox News rằng, các túi khí Honda sẽ được bán vào các cửa hàng tiêu thụ đồ lậu với mức giá từ 300-500 USD.

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tìm kiếm nhanh một danh sách kết quả túi khí xe Honda trên một số trang thương mại điện tử với mức giá chào bán khoảng 700 USD. Còn tại đại lý của Honda, túi khí ở vị trí vô-lăng có giá khoảng 1.000 USD (cao hơn 300 USD). Vì sự chênh lệch này, nên nhiều cửa hàng sửa chữa không trung thực có thể lắp những túi khí ăn trộm này và tính phí cho chủ xe hoặc công ty bảo hiểm với giá như đồ mới.

Tuy nhiên, đáng chú ý, hầu hết các túi khí bị trộm đều thuộc về các mẫu Honda Civic và Accord đời mới. Và vì sao các mẫu xe này lại bị nhắm đến nhiều nhất thì vẫn không ai có câu trả lời?

Năm 2017, cảnh sát tại Florida phát đi thông báo khuyến nghị người dân sở hữu xe Honda hoặc Acura cất xe vào garage có cửa kín hoặc những nơi có bảo vệ để tránh bị trộm túi khí. Những tên trộm có thể đập kính cửa sổ ôtô, vô hiệu hóa hệ thống báo động xe để lấy cắp túi khí, trong khoảng 5-10 phút./.

Canh sat My lo ngai tinh trang �Strom tui khi� tren cac mau xe Honda

Mazda thu hồi 270.000 xe tại Mỹ do lỗi túi khí Takata

VOV.VN – Theo Cơ quan An toàn giao thông Mỹ, hãng sản xuất ô tô Mazda đang tiến hành thu hồi gần 270.000 xe lưu hành tại Mỹ do bị lỗi túi khí Takata.

Canh sat My lo ngai tinh trang �Strom tui khi� tren cac mau xe Honda

Hơn 1.500 xe Honda City tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

VOV.VN – 1.524 chiếc Honda City được sản xuất từ 25/5/2013 – 6/1/2014 tại Việt Nam sẽ phải triệu hồi để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế phụ.

Bảo Linh/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.