Audi TT thế hệ mới sẽ trở thành xe thể thao 4 cửa?

0
206

Mẫu Audi TT hai cửa đã không còn phù hợp với thời đại. Doanh số xe coupe và mui trần đang sụt giảm tại nhiều thị trường chủ chốt như châu Âu và Bắc Mỹ, dậm chân tại chỗ ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Audi lại không loại bỏ hoàn toàn dòng xe này; thay vào đó là thay đổi cho phù hợp với xu hướng mới.

Một thành viên trong hội đồng quản trị Audi (giấu tên) cho biết: “Nếu xem xét 2 yếu tố là nhu cầu giảm và chi phí tăng cao, rõ ràng Audi không thể duy trì chiến lược của mình trong trung hạn. Thay vào đó, cần phải xem xét một cách nghiêm túc về triển vọng của mẫu xe coupe và mui trần trong phân khúc xe cỡ nhỏ.”

Mẫu xe TT thế hệ thứ 4 dự kiến sẽ có mặt tại các showroom vào cuối năm 2020, dưới dạng xe 4 cửa, với phần nóc phía sau vuốt dốc xuống như dòng fastback.

Audi cũng hé lộ khả năng mẫu xe TT 4 cửa mới có kiểu dáng giống như chiếc xe ý tưởng TT Sportback mà hãng từng giới thiệu hồi năm 2014 tại Triển lãm ô tô Paris. Tỷ lệ của mẫu xe mới sẽ tương tự như mẫu xe ý tưởng, nhưng phần thiết kế ở cả trước và sau xe sẽ được cải tiến.

Theo trang Auto Express của Anh, việc phát triển mẫu xe mới đã được ban lãnh đạo Audi thông qua; tuy nhiên, chưa có thông tin về thời điểm cụ thể. Audi hiện chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này, cũng như đưa ra thông báo gì về tương lai của dòng xe TT.

Nếu báo cáo này là chính xác, mẫu TT thế hệ thứ 4 sẽ cạnh tranh cùng phân khúc với Mercedes Benz CLA. Như thế cũng đồng nghĩa với việc phiên bản mui trần của dòng xe này sẽ sớm lùi vào quá khứ.

Lạc Diệp

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.