Vietnam Airlines ứng dụng giải trí không dây trên máy bay

0
219

Vietnam Airlines ứng dụng giải trí không dây trên máy bay

SGTT

(SGTT) – Xu hướng chuộng tự trang bị các thiết bị cá nhân đi muôn nơi (Bring Your Own Device) đang ngày càng phổ biến và được cho là không thể ngăn cản. Bắt kịp xu hướng thế giới, Vietnam Airlines đã bổ sung dòng máy bay Airbus A321neo với hệ thống giải trí không dây (wireless streaming) tân tiến để phục vụ khách hàng.

Sản phẩm công nghệ mới

Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), tính đến tháng 10 năm nay, lượng hành khách thông qua các cảng hàng không cả nước đã đạt hơn 87 triệu lượt, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017. Điều đó cho thấy tốc độ phát triển ấn tượng của ngành hàng không Việt Nam. Với kết quả đã đạt được, dự báo năm nay sẽ là lần đầu tiên lượng hành khách thông qua các cảng hàng không có thể vượt mốc 100 triệu lượt.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam là tín hiệu vui, đem lại nhiều cơ hội phát triển cho các hãng hàng không nhưng cũng đồng thời đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Sự cạnh tranh của các hãng bay trên bầu trời chưa bao giờ hạ nhiệt. Và hành khách cũng ngày càng khắt khe với những dịch vụ họ chọn lựa, với những đòi hỏi ưu tiên tính cá nhân cho mọi trải nghiệm của mình.

Ưu tiên cá nhân hoá trải nghiệm của khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng luôn là ưu tiên số một của Vietnam Airlines. Hệ thống tàu bay A321neo mới sẽ bổ sung nhiều dịch vụ tiện nghi như không gian sinh hoạt, hệ thống giải trí riêng biệt nhằm mang lại tiện nghi tối đa cho hành khách. Giờ đây khách hàng không cần phải “đón đầu” những dòng máy bay thân rộng như Airbus A350, Boeing 787 để trải nghiệm dịch vụ giải trí cá nhân nữa. Bởi vì A321neo được trang bị màn hình chung toàn khoang, cùng sự tích hợp hệ thống giải trí không dây (wireless streaming), phù hợp với xu hướng thích mang theo các thiết bị điện tử cá nhân đi khắp nơi của khách hàng.

Với các chương trình phim điện ảnh, phim truyền hình và âm nhạc tương tự tiêu chuẩn giải trí của những chuyến bay quốc tế, hành khách có thể truy cập từ thiết bị cá nhân (như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh …) vào thẳng thư viện giải trí tải sẵn của Vietnam Airlines. Chỉ bằng vài thao tác kết nối đơn giản, không cần sử dụng Internet, hành khách đã có thể thưởng thức những bộ phim điện ảnh, phim truyền hình và nghe nhạc theo sở thích của mình, ngay trên chính thiết bị điện tử và tai nghe cá nhân của mình.

Những tiêu chuẩn vuợt trội khác

Dòng máy bay A321neo của Vietnam Airlines còn đề ra tiêu chuẩn cao cho không gian khoang hành khách. Với thiết kế khoang rộng hơn các dòng A321ceo trước đây, mật độ ghế ít hơn và độ ngả ghế rộng hơn, A321neo mang đến trải nghiệm tiện nghi, thoải mái nhất cho hành khách. Đồng thời, trên A321neo, Vietnam Airlines cung cấp hai hạng ghế: thương gia, phổ thông; trong đó hạng thương gia được trang bị theo tiêu chuẩn 4 sao của VNA với các tiện ích vượt trội.

Các mẫu máy bay A321neo của Vietnam Airlines cũng được đánh giá là thân thiện với môi trường. Mỗi năm một chiếc máy bay giảm hơn 5.000 tấn khí thải CO2 và giảm gần 50% tiếng ồn so với máy bay thế hệ trước. Đó là nhờ được trang bị động cơ Pratt & Whitney Pure Power và thiết bị đầu cánh cong Sharklets là những công nghệ tiên tiến, có tác dụng giảm 15% nhiên liệu tiêu thụ, và con số này sẽ lên đến 20% vào năm 2020 nhờ cải tiến cabin và hiệu suất.

Đây cũng là mẫu máy bay thân hẹp có thể bay xa nhất trên thị trường hiện nay với tầm hoạt động (bay không dừng) tới 4.000 dặm, phát huy hiệu quả tốt trên các hành trình bay dưới 5 giờ liên tục.

Với những cải tiến vượt trội của thành viên mới A321neo, Vietnam Airlines đã chứng minh được chiến lược tầm cao khi tăng năng lực khai thác do sức chứa lớn hơn với chi phí vận hành thấp nhất, đồng thời nâng khả năng cạnh tranh trên thị trường. A321neo sẽ được Vietnam Airlines khai thác trên các đường bay nội địa, Đông Dương và Đông Nam Á.

Bên cạnh A321neo, Vietnam Airlines cũng đang dần hoàn thiện kế hoạch mở rộng đội máy bay thế hệ mới A350 và Boeing 787. “Là một hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại chúng tôi đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Đồng thời liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách, hướng tới mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn được ưa chuộng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”, ông Nguyễn Thái Trung, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.