Mời dự hội thảo “Chiến tranh thương mại: Tương lai của doanh nghiệp sản xuất?”

0
218

Mời dự hội thảo “Chiến tranh thương mại: Tương lai của doanh nghiệp sản xuất?”

(TBKTSG Online) – Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung hiện vẫn đang tiếp tiếp diễn, và chắc chắn sẽ tác động đến rất nhiều ngành sản xuất, thương mại, dịch vụ tại Việt Nam. Nhiều nhận định cho rằng những tác động đối với Việt Nam trong ngắn hạn là tích cực, nhưng nếu cuộc chiến này còn kéo dài thì doanh nghiệp Việt sẽ chịu những ảnh hưởng tiêu cực bởi bức tranh nền kinh tế thế giới sẽ có nhiều xáo trộn.

Để hiểu thật rõ những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước sẽ bị tác động ra sao, nên chuẩn bị để ứng phó thế nào, Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Công ty TNHH Bluescope Steel Việt Nam tổ chức Hội thảo Chiến tranh thương mại: Tương lai của doanh nghiệp sản xuất?

Tại hội thảo, Phó giáo sư, Tiến sỹ Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, hiện là thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ sẽ chia sẻ cái nhìn tổng quan về chiến tranh thương mại Mỹ Trung, những tác động đến nền kinh tế Viêt Nam nói chung, doanh nghiệp nói riêng, ngành nào bị ảnh hưởng tiêu cực, ngành nào hưởng lợi.

Trong khi đó, với nhiều hiểu biết về những tac động của chiến tranh thương mại đến doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ chia sẻ chủ đề “doanh nghiệp cần tận dụng lợi thế và giảm thiểu khó khăn như thế nào trước bối cảnh chiến tranh thương mại?”

Ngoài ra, hội thảo sẽ có sự tham gia của các diễn giả là những người đang điều hành sản xuất kinh doanh như ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc NS BlueScope, ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhựa Rạng Đông. Họ sẽ cho người nghe những ví dụ sinh động về những tác động đến ngành của mình và những bước đi sắp tới.

Điều phối cho phiên thảo luận trong hội thảo lần này sẽ là ông Vũ Quang Thịnh, Giám đốc điều hành Công ty Dynam Capital, đơn vị quản lý quỹ đầu tư Vietnam Holding, một người rất am hiểu về doanh nghiệp Việt, và những chuyển biến của kinh tế Việt Nam dưới tác động của chiến tranh thương mại.

Người dẫn chương trình cho hội thảo lần này là MC Trần Quốc Khánh, một MC chuyên dẫn các chương trình hội thảo kinh tế uy tín.

Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 8h00 giờ sáng, Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 tại Trung tâm Hội nghị ADORA DYNASTY, số 1, đường Tôn Thất Tùng, Quận 1, TPHCM.

Để tham dự hội thảo, vui lòng đăng ký thông qua Thời báo Kinh tế Sài Gòn trước ngày thứ Tư, 21/11/2018, cho cô Trúc Như, chuyên viên Ban đối ngoại Saigon Times Group, điện thoại: 0902.525.180 – email: [email protected], hoặc tại link Google này. Thời báo Kinh tế Sài Gòn sẽ gửi email thư mời đến các khách mời sau khi nhận được đăng ký qua link trên.

Do hội thảo không thu phí, số lượng chỗ ngồi có hạn nên rất mong doanh nghiệp quan tâm vui lòng đăng ký sớm.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

8:00-8:30: Đón khách.

8:30-9:00: Phát biểu khai mạc của Ban Biên tập Thời Báo Kinh tế Sài Gòn.

9:00-9:15: Chiến tranh thương mại Mỹ Trung, những tác động đến nền kinh tế Viêt Nam nói chung, doanh nghiệp nói riêng, ngành nào bị ảnh hưởng tiêu cực, ngành nào hưởng lợi: Phó giáo sư, Tiến sỹ Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, hiện là thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ

9:15-9:30: Doanh nghiệp cần tận dụng lợi thế và giảm thiểu khó khăn như thế nào trước bối cảnh chiến tranh thương mại?: Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9:30-9:45: Bối cảnh ngành thép trong Chiến tranh thương mại Mỹ Trung: ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc NS BlueScope

9:45-10:00: Ngành nhựa, những cơ hội và thách thức từ chiến tranh thương mại: ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Chủ tịch Công ty Nhựa Rạng Đông

10:00-11:15: Thảo luận của các diễn giả và khách mời tham dự. Điều phối bởi ông Vũ Quang Thịnh, Giám đốc điều hành Công ty Dynam Capital, đơn vị quản lý quỹ đầu tư Vietnam Holding.

11:15-11:30: Phát biểu cảm ơn và tặng hoa cho diễn giả, đơn vị đồng hành

11:30: Kết thúc tọa đàm

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.