Jeju Air mở thêm đường bay nối Hàn Quốc – Việt Nam

0
228

Jeju Air mở thêm đường bay nối Hàn Quốc – Việt Nam

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (15-11), Hãng hàng không của Hàn Quốc là Jeju Air cho biết, sẽ mở thêm đường bay nối Đà Nẵng với thành phố Daegu của nước này vào ngày 22-12 tới, nâng tổng số đường bay giữa hai nước mà hãng khai thác lên 7.

Ông Yang, Seong Jin (phải), Giám đốc Phụ trách Quan hệ Công chúng của Jeju Air trao đổi bên lề buổi giới thiệu kế hoạch phát triển tại thị trường Việt Nam của Jeju Air. Ảnh: Đào Loan

Theo ông Yang, Seong Jin, Giám đốc Phụ trách Quan hệ Công chúng của Jeju Air, đường bay Đà Nẵng – Daegu sẽ được khai thác với tuần suất 7 chuyến/tuần. Thời gian bay giữa hai điểm đến là 4 giờ rưỡi cho đến 5 giờ. Cùng với việc mở đường bay mới, hãng cũng sẽ tăng chuyến bay từ Muan đến Đà Nẵng lên 7 chuyến/tuần, nâng tổng số chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc mà hãng khai thác lên 63 chuyến/tuần.

Bốn năm trước, Jeju Air bắt đầu khai thác thị trường Việt Nam. Đến nay, hãng có 6 đường bay đến 4 thành phố lớn gồm Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội và Nha Trang. Trong đó, Đà Nẵng là thị trường lớn nhất với 30 chuyến bay/tuần, ba điểm đến còn lại mỗi nơi có 7 chuyến/tuần. Trong thời gian tới, cùng với Đà Nẵng, hãng sẽ đẩy mạnh các đường bay nối với Nha Trang.

“Đà Nẵng hiện giờ là điểm đến đầu tiên ở Việt Nam mà người Hàn Quốc muốn ghé thăm khi đi du lịch. Trước đây, chúng tôi không thể nghĩ rằng Đà Nẵng lại thu hút nhiều du khách Hàn đến như vậy”, ông nói vào hôm nay (15-11), tại TPHCM, trong buổi lễ giới thiệu về đường bay mới cũng như kế hoạch phát triển tại thị trường Việt Nam.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, Hàn Quốc là thị trường nguồn lớn thứ hai của ngành du lịch Việt Nam. Trong 10 tháng đầu năm nay có hơn 2,8 triệu lượt khách đến từ nước này đến, tăng 48,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Jin cho biết, ba năm trước, Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan là ba điểm đến thu hút nhiều du khách Hàn Quốc nhất nhưng nay Việt Nam đã soán ngôi của Thái Lan, trở thành điểm đến hấp dẫn thứ ba của người Hàn. Riêng với Jeju Air, số lượng chỗ cung ứng trên các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng tăng trưởng rất nhanh. Năm 2015, hãng cung cấp 150.000 ghế; năm 2017 tăng lên gấp ba lần, với 450.000 ghế và đến tháng 10-2018 đã cung ứng 720.000 ghế.

“Doanh thu từ thị trường Việt Nam hiện chỉ đứng sau thị trường lớn nhất là Nhật Bản,” ông nói và cho biết Jeju Air sắp tuyển tuyển tiếp viên hàng không là người Việt Nam làm việc cho hãng. Việt Nam cũng là thị trường đầu tiên mà hãng tuyển tiếp viên là người bản địa phục vụ trên các chuyến bay.

Lượng khách Việt sang Hàn Quốc tiếp tục tăng trưởng kỷ lục

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), ước tính sẽ có 429.000 lượt khách Việt Nam sang Hàn Quốc trong 11 tháng của năm 2018, tăng đến 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự đoán cả năm nay, lượng khách từ thị trường Việt Nam sẽ tăng trưởng hơn 40% so với năm ngoái.

Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn là thị trưởng vượt bậc của du lịch Hàn Quốc. Vào năm ngoái, lượng khách đã lên 323.000 lượt khách, tăng 28,8% so với năm 2016. Hàn Quốc kỳ vọng năm 2018 sẽ đón khoảng 400.000 lượt du khách Việt nhưng mới đến tháng 11-2018, kết quả đạt được đã vượt xa kỳ vọng.

Cũng theo thông tin từ nguồn này, hiện có đến 9 hãng hàng không đang khai thác các đường bay nối hai nước, với tổng số chuyến bay lên đến 383 chuyến/tuần.

KTO Việt Nam đang hợp tác với 10 công ty lữ hành ở Việt Nam để đẩy mạnh tour mùa đông, đặc biệt là những sản phẩm liên quan đến trượt tuyết và đi đến các điểm tổ chức Olympic mùa đông 2018 như Pyeongchang, Gangneung, Jeongseon. Các chương trình gồm tour 4 ngày có giá khoảng 14 triệu đồng trở lên, tour 5 ngày giá từ 16 triệu đồng và 6 ngày có giá 18 triệu đồng.

Khánh Lam

Đọc thêm:

Vietravel tổ chức 27 chuyến bay thuê bao đưa khách đi du lịch

Khách Hàn và Trung chiếm lĩnh thị trường du lịch Việt Nam

Các tỉnh, thành Hàn Quốc sẽ “đổ bộ” sang Việt Nam kéo khách du lịch

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.