Hơn 80% khách quốc tế đến Đà Nẵng là Hàn Quốc và Trung Quốc

0
263

Hơn 80% khách quốc tế đến Đà Nẵng là Hàn Quốc và Trung Quốc

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Tuy còn chưa đầy 2 tháng nữa là hết năm 2018, nhưng ngành du lịch Đà Nẵng đã sớm đưa ra dự báo lượng khách Hàn Quốc và Trung Quốc tăng trưởng lần lượt đến 80% và 30% so với năm ngoái và chiếm hơn 80% khách quốc tế đến thành phố này.

“Tour 0 đồng” và chuyện ứng xử với khách Trung Quốc

Hai du khách người nước ngoài qua đường tại khu vực chợ Hàn – được xem là “phố Hàn Quốc” không chính thức tại thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm.

Những dự báo này đưa ra dựa trên tình hình thực tế như có nhiều chuyến bay mở mới và tăng chuyến trong năm nay giữa Đà Nẵng và các địa phương của Hàn Quốc cũng như sự gia tăng của 2 thị trường này qua con đường du lịch tàu biển. Đặc biệt, theo thông tin từ phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch Đà Nẵng, dự kiến trong 2 tháng cuối năm nay sẽ có 25 chuyến tàu cập cảng Tiên Sa đưa khoảng 47.659 lượt khách (chủ yếu là khách Trung Quốc) đến tham quan Đà Nẵng.

Sự tăng trưởng “nóng” của 2 thị trường Đông Bắc Á này đã kéo theo sự gia tăng của “tour 0 đồng” và sự bất cập trong quản lý hướng dẫn viên tiếng Trung và Hàn.

Để khắc phục tình trạng này Sở Du lịch đã có văn bản gửi các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch khuyến cáo, ngăn ngừa hoạt động thanh toán, chuyển tiền trái phép ra nước ngoài qua máy chấp nhận thanh toán thẻ của ngân hàng nước ngoài (gọi tắt là POS). Bên cạnh đó, hơn 50 trường hợp sai phạm liên quan đến lữ hành và hướng dẫn viên, chủ yếu từ 2 thị trường này bị phạt trong 10 tháng qua.

Trước đó, trong buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp du lịch và lãnh đạo thành phố, đã có ý kiến cho rằng nhiều hướng dẫn viên tiếng Trung thất nghiệp trong mùa cao điềm. Sở đã thanh tra và xác minh, đây là thông tin sai sự thật, gây ra những ảnh hưởng không tốt lên 2 thị trường lớn nhất của Đà Nẵng này.

Hiện nay, Đà Nẵng chủ yếu đón khách quốc tế đến từ 14 thị trường khác nhau, theo thứ tự bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaysia, Úc, Đài Loan, Anh, Canada, Singapore, Pháp, Đức và Hong Kong.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.