Giá vàng châu Á gần mức cao nhất 5 tháng qua

0
126
Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại một cửa hàng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào sáng 10/12 ` giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức 1.247,80 USD/ounce, sau khi đạt 1.250,55 USD/ounce trong phiên trước đó – mức cao nhất kể từ ngày 11/7. Giá vàng kỳ hạn cũng tăng 0,2% nhích lên 1.254,6 USD/ounce.

Trong khi đó, đồng USD yếu đi so với đồng yen Nhật Bản và đồng euro, và thị trường chứng khoán sụt giảm do các nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Theo số liệu cuối tuần qua của Bộ Lao động Mỹ, khu vực phi nông nghiệp nước này đã tạo thêm 155.000 việc làm trong tháng 11 vừa qua, thấp hơn mức dự báo tăng 200.000 việc làm của các chuyên gia tham gia khảo sát Reuters. Trong khi mức lương trung bình mỗi giờ của người lao động trong tháng 11 tăng nhẹ 0,2%. Thông tin này càng củng cố khả năng Fed có thể tăng lãi suất chậm lai.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 9/12 cho biết các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cần đạt được một thỏa thuận vào hạn cuối trước ngày 1/3 năm tới, nếu không những chính sách áp thuế mới sẽ được đưa ra.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.