Đà Nẵng muốn kéo thêm khách từ Châu Âu

0
269

Đà Nẵng muốn kéo thêm khách từ Châu Âu

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Cuối tuần này, lãnh đạo và doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng sẽ có chuyến xúc tiến thị trường Châu Âu, chủ yếu là Đức và Pháp, trong vòng 10 ngày để tìm kiếm cơ hội hợp tác, thu hút thêm khách từ những thị trường này.

Khách nước ngoài đang nghỉ ngơi tại Furama Resort Danang. Đà Nẵng đang muốn kéo thêm khách Âu, Mỹ để nâng cao chất lượng diểm đến. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cung cấp sau cuộc họp chiều nay (27-11). Hiện nay, trong top 14 thị trường quốc tế có khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng, chỉ có 3 thị trường từ Châu Âu là Anh (thứ 9), Pháp (thứ 12), và Đức (thứ 13). Ngoài ra, Đà Nẵng còn đón khách từ một số thị trường Châu Âu khác như Tây Ban Nha, Nga, Áo… nhưng số lượng không đáng kể. Lượng khách từ 3 thị trường này có tăng hằng năm nhưng chỉ đạt hơn 50.000 khách trong tổng số hơn 2,6 triệu khách quốc tế trong 11 tháng đầu năm nay. Đây là một con số khiêm tốn so với tiềm năng của Đà Nẵng với nhiều phong cảnh, resort sang trọng và dịch vụ cho đối tượng khách Âu, Mỹ.

Vì vậy, việc xúc tiến tại thị trường Châu Âu, đặc biệt là 2 thị trường Pháp và Đức, sẽ không chỉ giúp làm phong phú các thị trường khách quốc tế mà còn nâng cao chất lượng điểm đến vì đây là loại khách sang trọng và lưu trú trong thời gian dài, theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, theo đại diện một số doanh nghiệp lữ hành, việc thu hút khách du lịch Châu Âu không chỉ giúp họ phong phú thị trường khách mà còn giúp Đà Nẵng dần dần không quá phụ thuộc vào thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc (đang chiếm 80% trong tổng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Omega Tours, cho biết ông tham gia đoàn xúc tiến này nhằm tìm kiếm cơ hội để phục vụ thêm khách từ Châu Âu. Ông chia sẻ thêm sau khi khai trương chuyến bay Doha-Đà Nẵng ngày 19-12 tới là cơ hội tốt để thu hút thêm khách Âu theo đường bay kết nối: Châu Âu-Doha-Đà Nẵng.

Khai trương đường bay Doha-Đà Nẵng, kết nối thêm khách Âu, Mỹ

Ngày 19-12 sắp tới chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Doha (Qatar) đến Đà Nẵng do Hãng hàng không Qatar (Qatar Airways) sẽ được thực hiện. Theo đó, bốn chuyến bay sẽ được thực hiện mỗi tuần từ Doha đến Đà Nẵng với máy bay Boeing 787-8 có 22 chỗ ngồi hạng thương gia và 232 chỗ ngồi hạng phổ thông.

Theo lãnh đạo du lịch Đà Nẵng, việc mở đường bay này, thí điểm đến hết năm 2019, không chỉ thu hút khách từ khu vực Trung Đông mà còn từ Châu Âu và Hoa Kỳ thông qua kết nối các chuyến bay đến Doha.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.