Đà Nẵng: Doanh nghiệp muốn có phần mềm kết nối vận chuyển du lịch

0
224

Đà Nẵng: Doanh nghiệp muốn có phần mềm kết nối vận chuyển du lịch

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Đại diện các doanh nghiệp vận tải cũng như hiệp hội du lịch đề xuất áp dụng công nghệ kết nối những chuyến xe vận chuyển du lịch giữa các thành viên trong Hội Vận chuyển Du lịch Đà Nẵng.

Ông Lê Vinh Quang, Chủ tịch Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng, thành viên Ban Chấp hành Hội Vận chuyển Du lịch Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Cụ thể công nghệ này sẽ giúp giải quyết vấn đề tồn tại lâu nay: có những chuyến xe rất bận rộn trong có những chuyến xe rất lãng phí trong việc chở khách du lịch, đặc biệt trong mùa cao điểm. Việc áp dụng công nghệ này cũng sẽ là tiền đề cho việc kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển du lịch được dễ dàng hơn.

Đây là ý kiến của những doanh nghiệp bên lề Đại hội thành lập Hội Vận chuyển Du lịch Đà Nẵng (DTT) trực thuộc Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng diễn ra chiều nay (22-11) tại thành phố Đà Nẵng. Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, đưa ra ví dụ 1 app (phần mềm) trên điện thoại di động sẽ thuận tiện cho khách biết trước loại xe và giá tour, dễ dàng lựa chọn sản phẩm và dịch vụ mình muốn đi. Bên cạnh đó, ông Vinh cũng cho biết việc thành lập DTT là cần thiết trong nỗ lực cung cấp dịch vụ vận chuyển du lịch văn minh, an toàn và hiệu quả tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Lê Vinh Quang, Chủ tịch Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng, thành viên DTT, cũng cho biết khi Hội ra đời sẽ tư vấn, giúp các doanh nghiệp phát triển đội xe theo chế độ cung cầu, tránh việc tự phát, dẫn đến khủng hoảng thừa hoặc thiếu.

Được biết, DTT có 195 hội viên trong tổng số gần 600 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển du lịch tại Đà Nẵng với 2.225 xe, trong đó 700 xe trên 30 chỗ ngồi.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.