BIÊN HÒA: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA ỐC LONG PHÁT ĐẦY TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

0
369

Theo thông tin từ chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, với sự phát triển mạnh của tài chính – kinh tế cùng các quy hoạch bài bản cộng với hệ thống mạng lưới giao thông đồng bộ, thuận lợi đã tạo đòn bẩy nâng cao tầm giá trị thị trường bất động sản Đồng Nai. Qua đó, thu hút được sự quan tâm chú ý của các chủ đầu tư (CĐT).

Với địa thế nằm trong vùng tứ giác phát triển trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, Đồng Nai xứng đáng hiển nhiên là một đô thị vệ tinh đứng vị trí thứ 3 toàn quốc về thu hút vốn đầu tư FDI. Với vị thế đó, tỉnh Đồng Nai quyết tâm phấn đấu dồn toàn lực để đốc thúc kinh tế phát triển thành phố Biên Hòa trong tương lai gần trở thành một đô thị độc lập trực thuộc trung ương Vùng Đô Thị Thành Phố Hồ Chí Minh. Chuyên gia kinh tế Công Ty Địa Ốc Long Phát nhận định Biên Hòa sẽ là vị trí tiềm năng nhất vùng Đông Nam Bộ để phát triển gia tăng giá trị thị trường bất động sản.

Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom,… là các Khu đô thị công nghiệp trọng điểm của Đồng Nai. Với việc tập trung quá nhiều khu công nghiệp lớn trong khu vực nên nhu cầu về chỗ ở cho những đội ngũ chuyên gia nước ngoài và thành phần đông đúc người lao động đang sinh sống và làm việc tại đây tăng mạnh.

Mặt khác, theo quy hoạch triển khai đến năm 2030 vùng TP.HCM cũng định hướng đến Biên Hòa để thúc đẩy, phát triển Biên Hòa thành một trong những vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn bậc nhất trong nước và mở rộng ra khu vực Đông Nam Á. Thành phố Biên Hòa sở hữu vị trí đắc địa nằm trong vùng đô thị động lực phía Đông, chính vì thế vô hình chung đã tạo nên mối liên kết chặt chẽ với đô thị hạt nhân trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh, và cũng chính là mạng lưới đầu mối giao thông khổng lồ, quan trọng vùng Đông Nam Bộ.

Theo quy hoạch, trong tương lai gần tỉnh Đồng Nai sẽ dồn tất cả lực để thúc đẩy Biên Hòa trở thành một thành phố năng động, phát triển mạnh về tài chính – kinh tế mang tính cạnh tranh cao. Ngoài ra, thành phố còn tập trung hội họp tất cả dịch vụ đa ngành cùng với các khu công nghiệp kĩ thuật cao, công nghệ hiện đại.

Các công ty bất động sản cho biết, tiềm lực phát triển bất động sản mạnh mẽ của Biên Hòa trong thời gian tới là nhờ yếu tố nằm ở vị trí vàng, trung tâm kinh tế, hành chính của tỉnh Đồng Nai. Kèm theo đó là sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng tiếp giáp khu Đông của thành phố Hồ Chí Minh.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối thông suốt với 2 tuyến cao tốc hiện hữu là TP.HCM – Trung Lương và TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; tuyến Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; đường Vành đai 3; dự án đường Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ giúp giao thông thuận tiện hơn.

Như dự kiến, nguồn vốn 36.000 tỷ đồng sẽ được rót vào để thực hiện các dự án nâng cấp và phát triển đô thị như: đường Hương lộ 2,  đường Bùi Hữu Nghĩa nối Quốc lộ 1K, đường ven sông Đồng Nai và trục đường trung tâm thành phố Biên Hòa. Hệ thống cầu đường nối 3 Quốc lộ huyết mạch (Quốc lộ 1A, 1K và Quốc lộ 51) gồm nút giao thông ngã tư Vũng Tàu, cầu An Hảo, đường Đặng Văn Trơn đều đã hoàn thành.

Ngoài ra, với sự hoàn thành các hệ thống cơ sở hạ tầng, Đồng Nai còn triển khai đồng bộ thêm hàng loạt công trình giao thông trọng điểm. Nhận được sự chấp thuận phương án kéo dài những tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương) của UBND TP.HCM, cùng với đó là công trình mở rộng Xa Lộ Hà Nội, đường Nguyễn Thị Định và phê duyệt khởi công xây dựng cầu Cát Lái đã làm tiềm năng tăng trưởng giá trị bất động sản tại khu vực lên cao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.