Alibaba đạt doanh thu kỷ lục gần 31 tỷ USD trong Ngày Độc thân

0
313
Chú thích ảnh
Nhân viên sắp xếp hàng hóa tại trung tâm phân phối thuộc một công ty chuyển phát tại Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc trong ngày Độc thân 11/11/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Theo báo cáo công bố sáng 12/11, dịp mua sắm Ngày Độc thân 2018 đã mang về cho Alibaba khoản doanh thu kỷ lục 213,5 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 30,8 tỷ USD), thông qua những giao dịch thực hiện trên các nền tảng bán hàng trực tuyến của tập đoàn như Tmall.com, AliExpress và Taobao Marketplace hay tại các cửa hàng truyền thống. Lượng hàng hóa bán ra trong dịp này năm nay tăng 27% so với năm ngoái. Mốc doanh thu 1 tỷ USD đã được thiết lập trong vòng 1 phút 25 giây đầu tiên của dịp lễ hội mua sắm kéo dài 24 giờ, tính từ 0h00 ngày 11/11.

Giám đốc điều hành (CEO) Daniel Zhang của Alibaba nhấn mạnh những con số nêu trên là minh chứng cho “sức mạnh và sự phát triển của nền kinh tế tiêu dùng ở Trung Quốc”. Những số liệu đó càng ấn tượng hơn nếu so sánh Singles Day với Cyber Monday – lễ hội mua sắm trực tuyến trong 24 giờ sau Lễ Tạ ơn được tổ chức thường niên tại Mỹ. Năm 2017, doanh thu trong dịp mua sắm này tại Mỹ chỉ đạt 6,6 tỷ USD, mặc dù đã tăng 16% so với doanh thu của năm trước đó.

Theo Alibaba, hơn 19.000 thương hiệu từ hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia hệ thống của tập đoàn này trong Ngày Độc thân 2018. Đây là năm cuối cùng nhà sáng lập Jack Ma dự lễ hội mua sắm Ngày Độc thân trên cương vị Chủ tịch Alibaba. Theo kế hoạch được công bố tháng 9 vừa qua, ông Jack Ma sẽ chính thức trao lại cương vị Chủ tịch cho ông Daniel Zhang vào tháng 9/2019.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.