Sức hút kì lạ của tòa tháp “ma ám” ở Thái Lan

0
341

Có lẽ không có tòa nhà nào ở châu Á thu hút nhiều người như tòa tháp ma 183m ở ngay giữa lòng thành phố Bangkok xa hoa này. Tòa tháp này mang tên Sathorn Unique Tower. Vào năm 1997, khi đang trong giai đoạn hoàn thành thì Sathorn Unique Tower đột nhiên phải tạm dừng giữa cuộc khủng hoảng tài chính châu Á lúc bấy giờ. Hiện nay, tòa tháp này chỉ còn lại là một bộ xương kiến trúc khổng lồ ngay giữa lòng thủ đô Thái Lan.

Sức hút kì lạ của tòa tháp ma ám ở Thái Lan - Ảnh 1.

(Ảnh: iStock)

Tòa tháp bỏ hoang tạo ra một sức hút ma mị kỳ lạ kích thích sự tò mò của hàng triệu du khách mong muốn tìm hiểu nó. Tuy tòa nhà đã được rào lại và quản lý bởi các nhận viên bảo vệ nhưng mỗi năm, một lượng không nhỏ những du khách và người dân vẫn tìm ra cách để leo lên.

Sức hút kì lạ của tòa tháp ma ám ở Thái Lan - Ảnh 2.

(Ảnh: iStock)

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy trên YouTube hàng chục những video của các blogger du lịch chia sẻ về hành trình khám phá tòa tháp ma khét tiếng này của họ. Một trong số những video về hành trình khám phá tòa nhà ma ám này là của blogger người Mỹ Ian Ryan và bạn gái Adriana. Trong video, Ryan chia sẻ: “Sự hồi hộp khi bước vào một toàn tháp trọc trời bị bỏ hoang, đặc biệt lại là một tòa tháp ma khét tiếng làm tôi vô cùng phấn khích”. Sau khi clip được đăng tải, anh và bạn gái đã nhận được hơn 60 email từ những khách du lịch xin lời khuyên trước khi họ tự mình khám phá địa danh này.

Một blogger khác người Italy, ông Milan cũng đã tự mình “đột nhập” vào tòa tháp ma nổi tiếng. Milan chia sẻ: “Trước khi vào tháp ma, sự tò mò làm tôi run lên vì hồi hộp và phấn khích, nhưng đến khi bước khỏi đó thì tôi chỉ cảm thấy hạnh phúc vì biết rằng mình đã sống sót sau một pha mạo hiểm”.

Abandoned Bangkok Tower | Ghost Tower (YouTube)

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần trong hành trình chinh phục hàng trăm những địa điểm bỏ hoang khác ở Châu Á của Milan. Có lẽ những toàn nhà bỏ hoang ở châu Á có một sức hút lạ kỳ đối với blogger trên khắp thế giới. Việc chinh phục những địa điểm này đã trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong cộng đồng mạng vào những năm gần đây. Ngoài Tháp ma (Bangkok), vẫn còn những địa điểm ma ám nổi tiếng khác thu hút hàng triệu blogger như: khách sạn ma ám (Bali), công viên bỏ hoang Dreamland (Nara, Nhật Bản),…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.