Nokia E63 – tình yêu của tôi

0
291

Ngày đó , tôi đã thực sự ngưỡng mộ khi ai đó cầm trên tay chiếc Nokia được thiết kế đa dạng với bản nhạc chuông đặc trưng nhất, hay nhất và phổ biến nhất.

Cũng vì lúc đó điện thoại di động là cái gì đó khá xa xỉ. Cước điện thoại đắt , giá điện thoại không hề rẻ! Vả lại nhu cầu liên lạc không nhiều như bây giờ. Lúc ấy, có thích thì cũng chỉ len lén nhìn từ xa .

Nhưng tất cả đều thay đổi khi giá mỗi chiếc điện thoại di động có giá hợp lý hơn. Sau tiếng vang đàn anh E71 có khung vỏ kim loại bán rất chạy vào thời điểm đó thì Nokia lại ra phiên bản rút gọn là E63 có vỏ hoàn toàn bằng nhựa nên có giá nhẹ nhàng hơn. Tôi đã chọn em khi để dành tiền sau 6 tháng dành dụm, và khi tôi gặp em, tôi yêu em từ cái nhìn đầu tiên , trái tim tôi như tan vỡ khi nhìn thấy em, em là E63 chiếc điện thoại dành cho doanh nhân.

Đến chuỗi cửa hàng chuyên bán điện thoại nổi tiếng nhất khắp Bắc Nam tìm mua , lúc đó ai cũng chọn E63. Qua tìm hiểu tôi biết em có nhiều tính năng mới như: wifi này, 3G này, email này, soạn thảo văn bản này, camera 2.0 này, kết nối máy in và bàn phím không dây nữa .

Tính năng được tôi ưa thích trên E63 với nhiều tính năng có ít nhà sản xuất tích hợp được trên chiếc máy có giá hợp lý đến vậy là bàn phím QWERTY thời thượng, xem đồng hồ không cần bật màn hình và cả đèn báo tin nhắn , cuộc gọi nhỡ nhấp nháy trên phím Navy nữa.

Nhưng quan trọng hơn trên mỗi chiếc Nokia là sóng khoẻ pin căng có thể yên tâm liên lạc và giải trí 2-3 ngày mà không lo sạc pin như những chiếc smartphone bây giờ. Bên cạnh đó là OviStore với nhiều game Java miễn phí hấp dẫn, thay đổi theme tuyệt đẹp , kho ảnh nền đẹp, phong phú và đa dạng.

Đến nay quãng đường tôi bên em đã 10 năm cho dù thế giới công nghệ có thay đổi từng giờ , từng phút nhưng chiếc Nokia E63 vẫn được sử dụng để lắp sim chính. Cảm ơn Nokia E63 đã mang tình yêu công nghệ đến với tôi. Bây giờ cho dù đã thay đến đời pin thứ tư , thì em vẫn chạy tốt , đáp ứng nhu cầu nghe gọi và lướt web cơ bản. Và em chiếc điện thoại đầu tiên , tình yêu đầu tiên với điện thoại, với công nghệ. Với người khác thì luôn thay đổi điện thoại mới hằng năm.

Còn riêng tôi vẫn lặng lẽ bên em , một mối tình đầu dành cho em , một tình yêu bất diệt với Nokia. Tôi xin em hãy đồng hành cùng tôi qua nhiều sóng gió cuộc đời phía trước nhé Nokia E63.

Trinh Luong

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Gửi bài dự thi tại đây

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.