Microsoft qua mặt Apple thành công ty giá trị nhất thế giới

0
231

Không phải Apple mà chính Microsoft mới là công ty giá trị nhất thế giới hiện nay. Có vẻ Apple đang mất dần động lực phát triển sau màn ra mắt iPhone mới thiếu ấn tượng.

Trong thời gian dài, Apple luôn đứng đầu danh sách công ty giá trị nhất thế giới, thậm chí là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí công ty 1 nghìn tỷ USD đầu tiên thế giới.

Microsoft qua mặt Apple thành công ty giá trị nhất thế giới
Microsoft là công ty giá trị nhất thế giới hiện nay

Với giá cổ phiếu đạt mức 207 USD/ cổ phiếu và có thời điểm lên tới 231 USD/cổ phiếu, có vẻ con đường đi của Apple không gặp bất cứ trở ngại nào. Hãng bán đủ thứ sản phẩm công nghệ và thường với mức giá “cắt cổ”. Mẫu iPhone XS Max hiện đã cán mốc cao nhất trong lịch sử 1.449 USD.

Thế nhưng, mọi thứ không thể mãi cứ suôn sẻ. Cổ phiếu tuần trước của Apple rớt xuống 172,2 USD/cổ phiếu, và giá trị công ty chỉ còn ở mức 746 tỷ USD. Ở mức này, Apple xếp thứ hai sau Microsoft – 753 tỷ USD.

Cùng Amazon, Microsoft đang phấn đấu trở thành công ty nghìn tỷ USD. Sự tụt dốc của Apple càng tạo thêm động lực cho Microsoft, từng là tên tuổi máu mặt nhất trong ngành công nghiệp phần mềm rồi sau đó nhảy sang phần cứng.

Nguyễn Minh (theo BGR)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.