Google vinh danh WolfFun, công ty phát triển games độc lập của VN

0
226

Google vừa tôn vinh 9 nhà sáng tạo game độc lập tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia trong khu vực: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Philippines và Việt Nam tại triển lãm G-Star Busan 2018.

Lần đầu tiên trong lịch sử, WolfFun, một công ty phát triển games độc lập, quy mô nhỏ của Việt Nam được Google mời và vinh danh bên cạnh các nhà phát triển game lừng lẫy tại sự kiện này.

Google vinh danh WolfFun, công ty phát triển games độc lập của VN
CEO Nguyễn Đình Khánh, đồng sáng lập Wolfun trước gian hàng đầu tiên của mình tại hội chợ triển lãm Gstar Busan

Đây là cơ hội WolfFun nói riêng và các công ty phát triển game độc lập của Việt Nam nói chung đẩy mạnh hơn nữa việc thâm nhập các thị trường quốc tế tiềm năng cũng như tạo được sự chú ý với cộng đồng game quốc tế về các sản phẩm game sáng tạo, độc đáo và đa dạng của Việt Nam.

Cùng với tám nhà phát triển game độc lập của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Philippines, WolfFun đươc Google hỗ trợ tạo gian hàng triển lãm riêng cho sản phẩm game đặc sắc của mình tại sự kiện.

Google vinh danh WolfFun, công ty phát triển games độc lập của VN
Các đại diện nhà phát triển từ các nước bao gồm đại diện Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khánh WolfFun với game Tank Raid (thứ ba từ trái sang – hàng đứng) cùng những quản lý cấp cao của Google trong khu vực 2

Sản phẩm game tham gia triển lãm của WolfFun lần này tại G-Star Busan là Tank Raid, một trong số ít các sản phẩm game Việt Nam được giải “Google Editor’s Choice”.

“Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các nhà phát triển game tại Đông Nam Á phát triển vươn tầm quốc tế và chúng tôi đồng hành cùng các nhà phát triển game trên mọi chặng đường phát triển đặc biệt là các nhà phát triển game độc lập. Tôi hi vọng những cái tên quen thuộc mà thế giới biết đến về các nhà phát triển game Việt Nam không chỉ dừng lại ở dotGears với FlappyBird hay Wolffun với Tank Raid mà sẽ là một danh sách liên tục được nối dài.”, ông Vineet Tanwar, Quản lý phát triển kinh doanh cho Google Play tại Việt Nam và Thái Lan cho biết.

Google vinh danh WolfFun, công ty phát triển games độc lập của VN
Bà Purnima Kochikar – Tổng Giám đốc toàn cầu của Google phụ trách phát triển kinh doanh cho các Ứng dụng và Games- trình bày những giải pháp thiết thực của Google Play giúp hỗ trợ các nhà phát triển game độc lập.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của G-Star 2018, năm nay là năm đầu tiên Google mời các nhà phát triển game độc lập (Indie Games developers) của khu vực Châu Á Thái Bình Dương đến ra mắt với các cơ quan thông tấn hàng đầu khu vực tại sự kiện cũng như các đối tác, công ty game tầm cỡ quốc tế.

Có 689 doanh nghiệp với 2.966 gian hàng đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương góp mặt tại G-Star Busan 2018.

Triển lãm G-Star Busan là một trong những sự kiện quốc tế về game thường niên lớn nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. G-Star được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, đến nay sự kiện đã thu hút rất nhiều nhà phát triển game và các công ty phát hành game tham dự. Số lượng các gian hàng triển lãm và giới thiệu game đăng ký tại G-Star 2018 tính đến tháng 9/2018 đã vượt hơn số gian hàng triển lãm game năm 2017 (2.874 năm 2018 so với 2.857 năm 2017). Ngoài các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, G-Star còn đón tiếp đại diện các công ty phát triển game, các khách tham dự tư nhiều nước khác nhau trên thế giới như Anh, Ba Lan, Thụy Điển…

H.N.

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.