Facebook và Instagram sập đồng loạt tại nhiều nơi trên thế giới

0
259

Mạng xã hội Facebook và Instagram dường như đang gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng. Hàng triệu người dùng trên khắp thế giới cho biết họ gặp phải vấn đề khi truy cập vào 2 mạng xã hội này.

Facebook bất ngờ ngừng hoạt động do kiểm tra định kỳ

Thì ra đây là bí quyết của cô vợ kém xinh nhưng khiến “ông trùm” tỷ phú facebook vừa si mê, vừa nhất nhất “ngoan ngoãn” nghe lời

Sơn Tùng M-TP và hàng loạt sao Việt lại bị khóa tài khoản Facebook

Tối 20/11, nhiều người dùng khắp thế giới cho biết, họ không thể truy cập được Facebook. Việc truy cập vào website Facebook.com gặp khó khăn, có hiện tượng load chậm, bảng thông báo toàn màu trắng và những bài đã đăng trước đó của chính mình hoặc của người khác không thể xem và bình luận.

Không chỉ có Facebook, một ứng dụng khác của hãng này là mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Facebook và Instagram sập đồng loạt tại nhiều nơi trên thế giới
Facebook gặp vấn đề nghiêm trọng từ thời điểm 20h ngày 20/11. Theo: Detector.com

Ghi nhận trên trang DownDetector cho thấy, sự cố với Facebook bắt đầu xảy ra từ 20h ngày 20/11 và cứ thế tăng dần lên về mức độ. Với Instagram, sự cố với mạng xã hội này cũng xảy ra tại thời điểm 20h ngày 20/11, tuy nhiên khác với Facebook khi số lời than phiền về sự cố của Instagram đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Facebook và Instagram sập đồng loạt tại nhiều nơi trên thế giới
Người dùng Instagram cũng gặp sự cố nghiêm trọng trong tối 20/11, tuy nhiên sự cố với Instagram có vẻ như đang dần được giải quyết. Theo: Detector.com

Nhìn vào bản đồ nhiệt của DownDetector, có thể thấy sự cố với Facebook chủ yếu diễn ra tại Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia Bắc Mỹ. Sự cố này gần như không ảnh hưởng đến các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Các sự cố chủ yếu mà người dùng phản ánh về Facebook có 40% là do mất kết nối, 34% do không thể đăng nhập và 24% người dùng gặp vấn đề về việc xem ảnh.

Facebook và Instagram sập đồng loạt tại nhiều nơi trên thế giới
Biểu đồ nhiệt cho thấy vùng ảnh hưởng của sự cố với Facebook (màu nóng hơn chịu tác động mạnh hơn). Theo: Detector.com

Đối với Instagram, mạng xã hội này gặp vấn đề đặc biệt nghiêm trọng tại bờ đông nước Mỹ và nhóm các nước Châu Âu bao gồm Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan. Người dùng tại Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hồng Kông, Singapore cũng ít nhiều gặp phải sự cố.

Facebook và Instagram sập đồng loạt tại nhiều nơi trên thế giới
Biểu đồ nhiệt cho thấy vùng ảnh hưởng của sự cố với Instagram (màu nóng hơn chịu tác động mạnh hơn). Theo: Detector.com

Đa phần người dùng Instagram gặp phải vấn đề trong việc cập nhật news feed (chiếm 47% phản ánh), 27% cho biết không thể đăng nhập ứng dụng, trong khi 24% không thể truy cập phiên bản web của Instagram.

Đây không phải lần đầu tiên sự cố trên diện rộng xảy ra với Facebook. Trước đó, vào khoảng 23h (giờ Việt Nam) tối ngày 11/10, nhiều người dùng khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam cũng phản ánh sự bất lực của mình khi cho biết không thể truy cập được vào Facebook.

Trọng Đạt

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.