Facebook tung tính năng giúp theo dõi thời gian dùng mạng xã hội

0
242

Mỗi ngày bạn dùng Facebook bao lâu, khoảng thời gian nào bạn hay dùng mạng xã hội nhất? Tất cả đều được thống kê và cung cấp bởi một tính năng mới vừa được ra mắt của Facebook.

Chơi trò truyền thông bẩn, còn ai tin Facebook?

Mất tài khoản Facebook vì game ‘Cuộc đời bạn màu gì’?

Tài khoản Facebook giả mạo người nổi tiếng mọc như nấm sau mưa

Tính năng này sẽ được Facebook cung cấp người dùng thông qua một trang chứa các số liệu tổng quan. Apple và Google đều đã từng cung cấp tính năng này. Tuy nhiên khác với tính năng của 2 ông lớn trên, Facebook chỉ cung cấp số liệu về thời gian chứ không đưa ra các giải pháp giúp người dùng hạn chế hay “cai nghiện” Facebook.

Facebook tung tính năng giúp theo dõi thời gian dùng mạng xã hội
Bảng điều khiển giúp người dùng kiểm soát thời gian sử dụng Facebook.

Bảng điều khiển trong trang tổng quan của Facebook không cho phép người dùng đặt giới hạn thời gian sử dụng. Thay vào đó, Facebook sẽ hiện lên thông báo nhắc nhở khi người dùng online quá nhiều. Các dữ liệu về khoảng thời gian sử dụng Facebook đều được mạng xã hội này lưu trữ lại trên kho cơ sở dữ liệu.

Để sử dụng tính năng mới, người dùng cần update bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Facebook. Sau đó, lựa chọn tab More (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) ở góc trên ứng dụng này, tìm đến phần Setting & Privacy (Cài đặt và quyề riêng tư) và lựa chọn mục thời gian.

Facebook đã bắt đầu chính thức ra mắt tính năng mới này. Tuy nhiên tại một số thị trường, việc cập nhật tính năng mới của hãng có thể sẽ bị chậm hơn đôi chút.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.