Apple có thể đang tự phát triển modem 5G cho iPhone

0
205

Apple đã đăng hơn 10 danh sách việc làm trên website của mình để tìm kiếm kỹ sư phần cứng và phần mềm làm việc ở San Diego (Mỹ). Họ ưu tiên tuyển dụng người có kinh nghiệm về mạng 4G LTE, Bluetooth, mạng thế hệ mới dựa trên công nghệ 5G và công nghệ sóng milimet.

Việc tuyển nhân sự cho thấy Apple có thể đang tự phát triển modem 5G cho iPhone.

Việc tuyển nhân sự cho thấy Apple có thể đang tự phát triển modem 5G cho iPhone.

Theo Bloomberg, động thái trên cho thấy Apple có thể đang tự tạo modem 5G để dùng trên các mẫu iPhone mới. Những năm qua, hãng đã cố gắng đa dạng hóa nguồn cung ứng linh kiện và giảm phụ thuộc vào các bên thứ ba bằng việc tự tạo CPU, GPU và một số thành phần khác.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ giới thiệu iPhone hỗ trợ 5G vào năm 2020, sử dụng chip Intel thế hệ tiếp theo. Nếu chế tạo thành công modem của riêng mình thì quan hệ giữa Apple và Intel có thể sẽ thay đổi. Tự phát triển còn giúp Apple giảm phụ thuộc vào các công ty bên ngoài, tránh rơi vào cuộc chiến pháp lý tương tự vụ kiện với Qualcomm, đối tác từng cung ứng modem cho iPhone.

Một lợi ích khác khi Apple làm modem 5G là tạo lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt trước các sản phẩm của đối thủ. Ngoài ra, họ cũng toàn quyền kiểm soát chi phí, từ đó tăng biên độ lợi nhuận của iPhone lên cao hơn nữa.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.