Hình thành nên đội ngũ luật sư riêng cho chính doanh nghiệp mình

0
16

Với mục đích cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thì nhiều công ty luật hiện nay xuất hiện với tần suất lớn trên thị trường dịch vụ luật hiện nay. Thực chất mỗi một doanh đều đặt ra cho chính họ làm sao có thể tìm được một địa chỉ tin cậy và hỗ trợ dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất tuy rằng hiện nay vì đáp ứng mục đích đó của khách hàng mà nhiều công ti luật xuất hiện nhiều nhưng không phải bất kì địa chỉ nào cũng uy tín.

Công ty luật Trí Nam đây là một trong số các địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay trong thị trường dịch vụ tư vấn luật. Đối với trách nhiệm và nhiệm vụ của mỗi nhóm luật sư riêng đó chính là song song với việc giải quyết vấn đề pháp lí bên ngoài thì còn giải quyết các vấn đề trong nội bộ công ti cùng với việc kinh doanh được thực hiện triển khai đi vào thực tế đó chính là nhiệm vụ của các luật sư riêng trong một doanh nghiệp. Luật sư riêng có nhiệm vụ soạn thảo các luật hay quy định cùng với các loại giấy tờ được ban hành sử dụng trong nội bộ.

Giới thiệu với bạn một số tài liệu quan tọng được soạn thảo riêng cho các doanh nghiệp mà luật sư riêng cần phải làm.

Soạn thảo nghị quyết thông qua, điều lệ công ty nghị hay như sửa đổi bổ sung điều lệ công ty.

Trường hợp khác chính là quy chế hoạt động và nội quy lao động của các phòng ban.

Soạn thảo các quyết định tiến hành bổ nhiệm các chức danh quản lý mới.

Một số các dạng hợp đồng cần tiến hành soạn thảo trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp như: hoạt động thương thảo giữa các doanh nghiệp, hợp đồng lao động, hợp đồng chuyển nhượng nhân viên,vv,…

Nếu như trong chính doanh nghiệp xảy ra các tranh chấp.

Các công việc mà luật sư có thể ở các vị trí như thư ký hay luật sư nội bộ để có thể dễ dàng tiến hành giải quyết mọi vấn đề của doanh nghiệp về mảng pháp lý.

Vấn đề nội bộ ví dụ như tranh chấp quyền hạn trong công ty không đủ vốn để trở thành một cổ đông nhưng vẫn muốn tranh chấp, đòi hỏi quyền hạn và lợi ích như một cổ đông góp đủ vốn ban đầu đó là tình trạng mà các thành viên hoặc cổ đông của công ty hoặc doanh nghiệp tiến hành góp tiền nhưng không nộp đủ số tiền cam kết ban đầu.

Xuất phát trong phương thức góp và số tiền góp vốn là căn nguyên để xảy ra tranh chấp:

Các tài sản khi tiến hành góp vốn cần lên định giá chính xác.

Tài sản góp vốn không được tiến hành chuyển sở hữu;

Các việc tạovốn và giá trị tạo vốn bằng tài sản thì không tiến hành thỏa thuận ban đầu;

Các trường hợp như chuyển nhượng cổ phần góp vốn phải rõ ràng có thời gian quy định định rõ ràng chuyển đổi và chuyển đổi phải rõ ràng hợp pháp thì mới có thể không xảy ra tranh chấp.

Các tranh chấp thường hặp đó chính là các doanh nghiệp thường có sự thay đổi về tư cách cổ đông và các thành viên.

>>> Xem thêm : luật sư tư vấn hợp đồng – Hình thành đội ngũ luật sư nội bộ dành cho doanh nghiệp

Các quyết định cũng là nguyên nhân xảy ra tranh chấp hợp đồng bởi chính các quyết định như thiếu đi tính công bằng, rành mạch, không hợp pháp hoặc đơn giản không thỏa mãn lợi ích của các thành viên thì đều gặp phải tình huống không đồng ý hoặc không thuận tình.

Một vài các vấn đề xảy ra tranh chấp đó chính là quan hệ lao động như lương cho người lao động, ký kết thành giao hợp đồng, chấm dứt hợp đồng lao động, quy chế, nội quy doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp hiện nay đều có nhiều thủ tục, vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động và đó cũng chính là lý do mà nhiều công ty luật ra đời với mục tiêu là giải quyết được các vấn đề pháp lý của các doanh nghiệp trên với dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật. Để có thể hỗ trợ tốt nhất dịch vụ tư vấn pháp luật tốt thì các doanh nghiệp nên chọn lựa các công ti luật uy tín hiện nay.

>>> Xem thêm : luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp – Xây dựng những đội ngũ cố vấn pháp luật riêng cho doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.