các điều cần để khám tai tại nhà là gì?

0
67

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ khám tai tại nhà của Wellcare nhưng còn đắn đo suy nghĩ? Tuy nhiên, đối với một bộ phận như tại để khám tại nhà thì hẳn là thông tin làm nhiều người ngạc nhiên. Và chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới chủ đề này. Đừng bỏ lỡ bài viết này để nhận được những thông tin liên quan tới khám tại tại nhà cùng Wellcare nhé.


>>> Xem thêm : khám nhi ở đâu tốt – những điều cần phải đảm bảo khi khám tai tại nhà


Trẻ em là một trong những đối tượng dễ bị mắc các bệnh, đặc biệt là về tai chẳng hạn như viêm tai giữa mãn tính, điếc tai,.. Những đứa trẻ có thể nói được thì việc nhận biết tình trạng của chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nó sẽ nói cho bạn biết mình bị đau ở đâu, đau ra sao,.. Ngược lại, trẻ nhỏ chưa nói được thì chỉ có thể dựa trên những biểu hiện bên người để đưa ra những phán đoán sơ bộ. Nếu bạn nhìn thấy trẻ có biểu hiện như sốt kéo dài, quấy khóc và thường xuyên dùng tay kéo tai thì có thể chúng đang gặp vấn đề về tai đấy.Khi có ý định thực hiện khám tai cho trẻ, một trong những điều mà bạn cần lưu ý đó chính là về dụng cụ loa soi tai. Hiển nhiên là chúng phải được làm sạch, tuy nhiên phải làm sạch đúng cách. Bạn có thể sử dụng nước nóng, nước xà phòng để tẩy sạch vi khuẩn, vi trùng có bên trong thiết bị. Nó sẽ làm giảm nguy cơ thiết bị làm viêm nhiễm cả hai tai trẻ khi được đưa vào sử dụng. Cùng với đó là việc học đúng thao tác, kỹ thuật từ bác sĩ có chuyên môn. Việc làm này sẽ tránh bạn vô tình gây ra tổn thương trong tai hay không kiểm tra được rõ ràng tình trạng của chúng. Ngoài hai điều này thì chúng ta không cần quá lo lắng cho các chuẩn bị khác, sẽ rất đơn giản nếu cha mẹ đã làm đủ điều trên đó.


Khi đã chọn được góc độ rõ nhất, mọi người có thể tiến hành đặt đầu nhọn loa soi tai vào ống tai. Xong cũng có không ít vấn đề cần quan tâm ở đây đó là đừng cố ấn chúng vào trong tai. Nếu bạn làm như vậy có thể khiến cho đầu nhọn đâm vào gây tổn thương tai đấy. Hãy đảm bảo bản thân thao tác loa soi tai theo chuyển động của người được khám bằng cách đặt một tay trên mặt họ. Làm như vậy có thể kiểm soát thao tác tốt hơn, đồng thời tránh đi những tác động không cần thiết bên trong tai. Khi đẩy thiết bị vào sâu bên trọng, chúng ta có thể nhìn thấy phần màng nhĩ của tai. Chúng ta sẽ thấy chúng là một màng mỏng, nhìn xuyên qua được, với màu sắc trắng ngọc trai hoặc xám nhạt. Nhìn kỹ hơn một chút sẽ thấy tại phần tai giữa có những xương con đẩy vào quanh màng nhĩ. Đây đều là những biểu hiện bình thường của màng nhĩ.


>>> Xem thêm : bạn hỏi bác sĩ trả lời – các bước cơ bản về quy trình khám tai tại nhà mà bạn nên biết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.