Những thứ không ăn đối với người bị bệnh viêm đại tràng

0
290

Người bị hội chứng ruột kích thích kiêng ăn gì để hạn chế, giảm thiểu những triệu chứng khó chịu như: đau bụng, đi ngoài nhiều lần, rối loạn đại tiện, tiêu hóa kém, chướng bụng đầy hơi… Nếu như chưa biết câu trả lời là gì thì hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Hội chứng ruột kích thích là tình trạng bệnh lý tại đại tràng tuy không có những tổn thương viêm loét nhưn g do rối loạn chức năng co bóp, rối loạn như động ruột nên gây ra rất nhiều những triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Khi bị căn bệnh này mà chúng ta không có chế độ ăn uống tốt, không kiêng ăn những đồ ăn thưc uống xấu thì sẽ rất nguy hiểm. Không những khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn mà còn dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

>>> Xem ngay: Có bonibaio không còn nỗi lo bệnh viêm đại tràng

Các loại thực phẩm mà người bị hội chứng ruột kích thích phải kiêng ăn là:

+Chất béo bão hòa: đây là loại chất béo xấu, khó tiêu hóa dễ gây rối loạn tiêu hóa và rối loạn đại tiện. Chất béo bão hòa thường có nhiều trong nội tạng, mỡ động vật, các thức ăn nhanh chế biến sẵn, chiên rán… Với người bình thường thì nên hạn chế ăn còn với người bệnh hội chứng ruột kích thích thì tốt nhất là nên kiêng ăn, tránh xa không sử dụng. Trong nấu nướng chế biến thức ăn thì nên thay thế mỡ bằng các loại dầu thực vật để đảm bảo sức khỏe.

+Đồ ngọt, nhiều đường: đó là các loại bánh kẹo, chocolate, mứt, nước ngọt đóng chai, siro… Việc ăn quá nhiều đường sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị rối loạn, đại trang phải hoạt động với nhiều áp lực hơn. Người bệnh hội chứng ruột kích thích có thể ăn các loại thực phẩm này nhưng chú ý là ăn ít để tránh các triệu chứng khó chịu xuất hiện nhiều.

+Sữa và các chế phẩm từ sữa: chúng có nhiều đường lactose và các loại chất béo bão hòa nên ảnh hưởng không tốt đến hoạt động tiêu hóa. Người bệnh nên hạn chế sử dụng, còn nếu muốn thì nên chọn các sản phẩm đã tách đường và tách béo.

+Cà phê: có nhiều caffeine, chất này có tác động làm giảm nhu động ruột, dễ làm cho tình trạng rối loạn tiêu hóa ở người bệnh hội chứng ruột kích thích nặng hơn. Hơn nữa các loại cà phê hòa tan, cà phê pha sẵn chứa rất nhiều đường nên cần phải kiêng dùng một cách tối đa.

+Rau xanh: không phải tất cả các loại rau xanh đều tốt cho người bệnh đại tràng. Nên lựa chọn các loại có nhiều chất xơ hòa tan, hạn chế ăn các loại rau xanh, khó tiêu hóa, dễ gây chướng bụng đầy hơi như: bông cải xanh, rau cải xoăn, bắp cải…

+Kiêng ăn các loại đồ ăn sống, gỏi, không được chế biến qua nhiệt độ: chúng có chứa nhiều vi khuẩn dễ gây rối loạn, mất cân bằng hệ vi sinh tại đường ruột, ảnh hưởng xấu đến hoạt động tiêu hóa.

+Các đồ muối chua, dưa muối, cà muối, kim chi… các loại thực phẩm chua chứa nhiều acid

>>> Xem ngay: Bonibaio của Canada

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.