Nắm bắt xu hướng đầu tư BĐS Bình Dương nhận ngay sổ hồng cùng địa ốc Singa

0
124

Ông Trần Khắc Thạch, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương nhận định “Đất nền vẫn là phân khúc chủ lực của thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương năm 2018. Song song đó, các phân khúc khác vẫn có chỗ đứng nếu đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư”.

Sôi động phân khúc đất nền

Về mặt bằng giá bất động sản, Hiệp hội bất động sản tỉnh Bình Dương cho biết, khác với sự trầm lắng ở giai đoạn 2011 – 2015, trong năm 2016 và 2017, thị trường bất động sản đã sôi động trở lại. Đặc biệt là thị trường nhà ở tại Bình Dương đã khởi sắc hơn tại một số địa bàn phát triển kinh tế trọng điểm như: TP.Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng.

Theo đó, tại khu vực TP.Thủ Dầu Một, các dự án khu dân cư tại khu vực phường Hiệp Thành, Phú Mỹ tăng giá mạnh, giá đầu năm 2017 khoảng 13 – 15 triệu đồng/m2 đến cuối năm 2017 dao động khoảng 20 – 25 triệu đồng/m2 làm cho giá đất nền tại các khu vực phường Hiệp Thành, Phú Mỹ, Phú Lợi tăng giá, mức tăng theo khảo sát từ 20 – 30%.

Tại khu vực thị xã Dĩ An, các dự án khu dân cư, nhà ở tăng từ 13 – 15 triệu đồng/m2 lên 20 – 25 triệu đồng/m2 vào thời điểm cuối năm 2017. Mặt bằng giá đất các phường Tân Bình, Tân Đông Hiệp tăng dao động khoảng 20% đến 30%.

Cũng vậy, tại khu vực thị xã Thuận An, giá đất nền dự án tăng trưởng 20% – 30%, giá thời điểm đầu năm dao động từ 13 – 15 triệu đồng/m2 đến cuối năm tăng lên 18 – 20 triệu đồng/m2 tùy khu vực; Khu vực thị xã Bến Cát, giá đất nền dự án tăng từ khoảng 20 – 30%, tương đương từ 2 – 3 triệu đồng/m2 đến cuối năm 2017 giá tăng 4-5 triệu đồng/m2, lô 150m2. Giá đất ngoài dự án khu vực Tân Định, phường Mỹ Phước, Thời Hòa giá tăng 15 – 20%; Khu vực thị xã Tân Uyên, giá đất dự án khu vực xã Vĩnh Tân, phường Tân Hiệp, thị trấn Uyên Hưng tăng 15 – 20%.

Theo thống kê sơ bộ của Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương, tổng số căn hộ tồn kho 455 căn, tổng giá trị tồn kho khoảng 523 tỷ đồng từ 6 dự án. Bên cạnh đó, diện tích số nhà ở thấp tầng tồn kho là 274 căn, tổng giá trị 1.106 tỷ đồng (tổng hợp số liệu của 10 dự án)…

“Tình hình tồn kho nhà ở trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian qua có xu hướng giảm dần, lượng tồn kho chủ yếu tồn đọng phân khúc tồn kho đất nền, tập trung khu vực thị xã Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên, đây là một tín hiệu đáng mừng, việc giải phóng hàng tồn kho bất động sản góp phần giảm bớt rủi ro cho thị trường vay vốn, khuyến khích các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương”, ông Thạch nhận định.

Về các cơn sốt đất nền trong năm 2017, theo ông Thạch, sốt bất động sản Bình Dương chủ yếu chịu ảnh hưởng của sự lan rộng từ các cơn sốt đất nền tại các vùng ngoại thành của TP.HCM. Các dự án nhà ở xã hội được chào đón nhiệt tình, hầu hết các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh đều đã được bán hết. Mặc dù nhà biệt thự, nhà phố thì có sức mua tăng cao so với năm 2016 nhưng phân khúc đất nền, nhà ở bình dân giá thấp vẫn là phân khúc chủ lực.

Trong năm 2017, thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương phát triển mạnh, giá bất động sản tăng cao, tuy nhiên, còn nhiều bất cập như chưa đáp ứng được tốt nhu cầu nhà ở cho người dân; việc phát triển nhà ở xã hội tuy đã đạt nhiều kết quả tích cực nhưng vẫn còn thiếu so với nhu cầu. Nguyên nhân chủ yếu do nguồn vốn dành cho phát triển nhà ở xã hội còn hạn chế, một số chính sách hỗ trợ nhà ở đang thực hiện nhưng thiếu nguồn vốn để triển khai.

“Việc tăng giá đột biến trong thời gian ngắn, làm phát sinh nhu cầu ảo, khách hàng có nhu cầu ở thực sự thì lại không đủ điều kiện để sở hữu bất động sản, lượng giao dịch bất động sản tăng đột biến chủ yếu là mua để đầu tư”, ông Thạch khẳng định.

Nhiều dự án quy mô được chính thức gia nhập thị trường

Gia nhập thị trường từ cuối năm 2019, đến tháng 5-2020 dự án đã có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất hoàn chỉnh để bàn giao cho khách hàng. Tính đến nay đã có hàng chục khách hàng chính thức sở hữu quyền lợi hợp pháp dự án.

Với tâm huyết kiến tạo một không gian sống đầy trải nghiệm, thú vị cho cộng đồng văn minh tương lai, Singa land luôn cố gắng chu toàn từng quy trình chi tiết khi phát triển dự án: từ khâu lên ý tưởng, thủ tục pháp lý, đến quy hoạch, thiết kế cảnh quan tiện ích và chọn nhà thầu xây dựng… Trong đó, pháp lý là yếu tố được ưu tiên hàng đầu mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sở hữu sản phẩm của Singa.

Vừa mới đây, Công ty Địa Ốc Singa đã làm Lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng mua đất nền tại các dự án ở Bình Dương.

Một khách hàng của công ty cho biết:” Bản thân rất phấn khởi khi mua sản phẩm của Singa vì nhận thấy tiềm năng của dự án khá lớn nhưng mức giá rất mềm mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn”.

Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau đó, có người trả chênh lệch cao hơn 20% nhưng anh vẫn không bán vì tin rằng giá sẽ còn tăng mạnh nữa. “Bây giờ, dự án đã có sổ đỏ, tôi chắc chắn tài sản của mình sẽ đạt lợi nhuận tối đa như kỳ vọng. Cám ơn Singa land đã giữ đúng cam kết với khách hàng”, khách hàng này chia sẻ.

Được biết, song song với việc bàn giao sổ đỏ cho các khách hàng còn lại, từ nay đến cuối năm 2020, Singa cũng hoàn thiện một số hạng mục cuối cùng để trao sổ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các dự án này được Singa đang từng bước góp phần thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương, đồng thời giá trị tài sản của khách hàng cũng đang tăng cao theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng của chủ đầu tư.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.