Bất động sản địa ốc Nam An tại Đồng Nai đón cơ hội mới từ quy hoạch đô thị vùng

0
108

Đề án thành lập thành phố Thủ Đức vừa được thông qua là động lực lớn cho thị trường bất động sản Long Thành tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Cú hích quy hoạch đô thị

Vừa qua, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đồng ý chủ trương thành lập TP. Thủ Đức trên cơ sở sắp xếp 3 quận: 2, 9 và Thủ Đức theo đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 – 2021.

Có thể hình dung, tương lai TP. Thủ Đức sẽ là trung tâm kinh tế lớn và thị trường bất động sản cũng sẽ hưởng lợi theo. Theo CBRE, mặt bằng giá nhà đất ở một số khu vực quận 2, quận 9 tăng gấp 2 đến 3 lần trong khoảng 3 năm qua. Tuy nhiên, sự phát triển của TP. Thủ Đức mới thực sự là cú hích lớn cho bất động sản TP. HCM, nhưng hiện quỹ đất thành phố không còn nhiều, nguồn cung dự án mới ít dần và giá nhà tăng cao đã rộng đường cho bất động sản các khu vực tiếp giáp Thủ Đức như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… phát triển.

Chuyên gia công ty địa ốc Nam An cho rằng, việc thành lập TP. Thủ Đức sẽ kích thích phát triển kinh tế ở khu vực TP. HCM, còn đối với bất động sản, thông tin này sẽ kích thích phát triển tại các khu vực xung quanh, những đô thị vệ tinh tiếp giáp khu Đông.

Nhận diện “điểm nóng” của thị trường

Trong các khu vực lân cận, Long Thành (Đồng Nai) được giới đầu tư đánh giá là vùng đất hưởng lợi nhiều nhất khi sở hữu vị trí chiến lược, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và kết nối trực tiếp TP. Thủ Đức.

Hiện nhiều công trình giao thông trọng điểm tại khu vực đang được phát triển như: cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành, Phan Thiết – Dầu Giây; Vành đai 4; quốc lộ 1… Một khi những trục đường này hoàn thành thì khoảng cách giữa Long Thành với TP. Thủ Đức và các tỉnh, thành lân cận sẽ được rút ngắn hơn nữa.

Đặc biệt, sự hình thành của sân bay Long Thành là dự án lớn tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, được thiết kế với công suất phục vụ khoảng 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Hiện Đồng Nai đang dồn toàn lực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho dự án.

Có thể thấy, “cú đúp” quy hoạch vùng đã có sức ảnh hưởng lớn và tạo lực đẩy cho sự phát triển toàn diện của thị trường bất động sản Long Thành. Nếu thời điểm năm 2018, giá đất Long Thành chỉ ở khoảng 8 – 15 triệu đồng/m2 thì nay đã thiết lập mức giá mới, dao động từ 17 – 30 triệu đồng/m2.

Vừa qua, Công ty Địa ốc Nam An đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho loạt khách hàng mua đất nền tại các dự án tại Đồng Nai. Khách hàng của công ty cho biết “Tôi rất vui khi mua sản phẩm của Nam An, vì tôi hiểu rằng tiềm năng của dự án khá lớn nhưng giá bán lại rất thấp mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn”.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng, đã có người trả chênh lệch hơn 20% nhưng anh vẫn chưa bán, vì tin rằng giá sẽ còn tăng cao hơn nữa. “Giờ đây, tên tôi đã có trong sổ đỏ, tôi tự tin rằng tài sản của mình sẽ mang lại lợi nhuận tối đa như mong đợi. Cảm ơn địa ốc Nam An đã giữ đúng cam kết, duy trì được niềm tin với khách hàng ”, vị khách hàng này chia sẻ.

Được biết, song song với việc chuyển nhượng sổ đỏ cho các khách hàng khác, từ nay đến cuối năm 2021, Nam An cũng đang hoàn thiện một số công việc cuối cùng về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đến khách hàng đầu tư tại tỉnh Đồng Nai.

Nam An đang từng bước góp phần phát triển các dự án này để định hình lại khu đô thị tỉnh Đồng Nai, đồng thời giá trị bất động sản của khách hàng cũng được tăng lên khi chủ đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Nhiều lợi thế phát triển ở hiện tại, cùng loạt tiềm năng trong tương lai, các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự báo, thời gian tới bất động sản Long Thành sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường và nơi đây sẽ trở thành một đô thị sầm uất không kém cạnh các thành phố năng động khác trên cả nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.